blank

 

 

ĐÔI LỜI TÂM TÌNH về  ĐHPT-V DALLAS 2013

Theo đề nghị của Anh Chủ Tịch Hoàng Quý, em xin được bày tỏ một chút tâm tình của “tân binh” Phó Tế sau khi dự Đại Hội Phó Tế kỳ V tại Dallas, TX. Em xin tự giới thiệu đến Quý Anh và Quý Phu Nhân mà em chưa có cơ hội diện kiến. Em là Phạm Thể, mới được Chúa Thánh Thần ghi ấn thánh ngày 27/10/2012.  Em ở Seattle, Washington State, nơi có tuyết và mưa hơi nhiều.  Hiện nay chỉ có hai anh em Phó Tế là Thầy Mậu (trước em một khóa) và em.  Kể ra có phần lạnh lẽo và cô đơn nên anh em luôn gắn bó và khích lệ nhau trong đời sống phục vụ Thiên Chúa và thế nhân.  Từ mấy năm trước, Anh Mậu và em đã có dự tính đi dự ĐHPT một lần để tìm hiểu xem CĐPTVNHK của ta sinh hoạt thế nào. Hai anh em đã ghi nhận được nhiều kỷ niệm đẹp!

Tạ ơn Chúa đã cho vợ chồng em (Tuy+Thể) được một cuối tuần rất vui khi gặp gỡ quý Anh Chị rất quý mến và rất thân thương!  Tuy mới gặp nhau lần đầu mà tưởng chừng như là tri kỷ ngàn năm. Anh Chị Em bước đi trong Chúa Kitô có khác, thật tuyệt vời trong tâm tình huynh đệ!  Chúng em hân hạnh được gặp quý Anh Em cùng một hướng đi và cùng bước trên con đường Kitô.  Gặp nhau chia sẻ niềm vui cũng như những nỗi niềm, những khó khăn trong hành trình bước theo Thầy Chí Thánh.  Qua những lần chia sẻ chân tình với nhau, em đã nhận ra ở nơi các Anh tràn đầy niềm tin, an vui và lòng nhiệt thành trong đời sống phục vụ cho Thiên Chúa và dân của Ngài.  Dĩ nhiên trong đời sống phục vụ có những thử thách.  Em tin là Đức Giêsu luôn đồng hành và nâng đỡ chúng ta mỗi lần vấp ngã trên con đường gồ ghề của đời Phó Tế.

Kỷ niệm và những chân tình khó quyên là vợ chồng em xin tri ân đến Anh Khánh đã đưa đón từ phi trường cũng như Anh Hùng, hai anh đã đón tiếp vợ chồng em cho nghỉ đêm tại tư gia thật chân tình.  Em học hỏi từ nơi hai anh nhiều trong đời sống phục vụ.  Em rất mừng được gặp lại Tu-Nhạc Sĩ Bạch, anh đã cho chúng em Lời Nguyện đầy tâm tình của đời PT.  Anh Luận và Anh Thi có khiếu kể chuyện đã cho chúng em những giây phút cười vui thật thoải mái.  Anh Phi Hùng và Anh Sơn cũng có máu tiếu lâm đấy.  Đa tạ Anh Nhật đã nhận phụ trách trang Website Phó Tế để chuyển những thông tin cần thiết đến các Anh Em.  Tất cả các Anh Chị đều tốt lành như Anh Thành và An Truật Sư Phụ Thuốc Bắc vui vẻ rất khó quên.  Em cảm phục tinh thần phục vụ của Ban Tổ Chức trong đó có ba Thầy (Thư, Thương, Huy) trẻ, khoẻ và đẹp trai rất hăng say trong phục vụ!  Đặc biệt chúng ta có tân Ban Điều Hành tràn đầy nhựa sống.  Xin Thần Khí Thánh Linh luôn soi dẫn những bước chân già trẻ của chúng con trên đường theo Chúa Giêsu.

Nói chung, trong ĐH Phó Tế kỳ V vừa qua, đìều em thao thức nhất là có người đề cập đến việc CĐPTVNHK có nên thực hiện một Chương Trình Bác Ái chung (ngoài công tác bác ái tại giáo xứ nơi mình đang phục vụ).  Thưa quý Anh Chị, em nghĩ là Gia Đình Phó Tế mình nên thực hiện một Project chung.  Thứ nhất, bác ái là bản chất và vai trò chính của Phó Tế.  Thứ hai, cảnh thiếu thốn bên quê nhà đang trông đợi đến sự chia sẻ giúp đỡ của những tâm hồn mến Chúa và yêu người của đời PT.  Nếu thực hiện được thì rất quý!  Thứ ba, qua công tác hiệp nhất của GĐ Phó Tế này chắc chắn chúng ta sẽ tạo được thành quả đáng kể cho thế nhân và mình sẽ tìm được tràn đầy niềm vui chung trong Chúa Giêsu, và đây cũng chính là lý do để mình trông đợi và tìm đến với nhau trong những ĐHPT tương lai.  Hẹn gặp tất cả Quý Anh Chị ở Seattle Năm 2015.

Kính chào thật mến trong Chúa Kitô. 

Người Tôi Trung Của Thế Nhân – Phạm Thể