VÀI NHẬN XÉT, CẢM NGHĨ VỀ ĐẠI HỘI PHÓ TẾ VI

Đại Hội Phó Tế kỳ 6 được diễn ra từ ngày 17 tháng 7 và kết thuc vào Chúa Nhật 19 tháng 7 vừa qua tại Seattle tiểu bang Washington.

Chúng em ở xứ nóng Texas nên hy vọng sẽ được hưởng không khí mát mẻ tại Seattle. Nhưng có lẽ tất cả anh chị em về dự Đại Hội đều mang theo niềm vui hội ngộ cộng với lửa mến yêu của Chúa Thánh Thần nên không chỉ có tại trung tâm tĩnh tâm mà cả thành phố đều được hâm nóng lên. Phòng ốc không có máy điều hoà không khí nên anh chị em cứ việc mở cửa sổ thoải mái để nghỉ đêm.

Con số tham dự viên tuy không được dồi dào cho lắm, nhưng tình nghĩa anh chị em dành cho nhau thật thắm thiết. Được gặp lại một số anh chị thường có mặt trong những đại hội trước và thật vui gặp được những anh chị tham dự lần đầu tiên. Tay bắt mặt mừng chuyện trò cười nói như pháo rang tưởng như không có giờ kết thúc.

Phó tế Mậu và Phó Tế Thể cùng với sự cộng tác của Pt. An, Pt. Châu đã hy sinh rất nhiều cho Đại Hội. Mọi sự tốt đẹp từ việc đưa đón đến những tiện nghi trong những ngày đại hội. Pt. Vũ Thành An đã hát tặng anh chị em một bản nhạc thật hay. Xin Chúa ban muôn ơn lành cho tất cả qúy anh chị đã giúp cho Đại Hội.

Cha Chủ Tịch miền, qúy cha và nhất là cha xứ Đào Xuân Thành đã chào đón anh chị em thật niềm nở và còn giúp anh chị em có giờ hoà giải nữa.

Chương trình có hơi nặng kí nên một số anh chị lớn tuổi cũng có phần uể oải sau bữa ăn trưa.

Phần chia thành nhóm nhỏ để chia sẻ có lẽ là phần tốt nhất vì có nhiều anh trút bỏ được một vài uẩn khúc mà chỉ có thể giãi bày với anh em phó tế mới thông cảm với nhau được.

Trong Đại hội có 2 việc không nằm trong chương trình nhưng đã được thông qua một cách dễ dàng:

Thưa qúy anh chị, Đại Hội là cơ hội để anh chị em chúng ta gặp nhau. Mỗi đại hội đều có các mục mình thích, có những mục mình không mấy hài lòng. Chúng ta đều biết rằng không một cuộc họp mặt nào có thể thỏa mãn tất cả mọi ngừơi tham dự. Anh chị em chúng ta đến với nhau về khía cạnh nào? Có phải chăng vì tình đồng hương con cháu Việt Nam, vì tình nghĩa của những người cùng chung chí hướng dấn thân phục vụ Chúa qua tha nhân, gặp nhau để chia sẻ vui buồn của anh chị em trong gia đình phó tế.

Qua các cuộc đại hội trước, tất cả qúy anh chị trong Ban Tổ Chức đã hy sinh rất nhiều thì giờ, công sức làm sao để đại hội được diễn tiến tốt đẹp, nhưng chúng ta đều biết:”Nhân vô thập toàn” vì anh em chúng ta không phải là những nhà chuyên môn tổ chức các đại hội. Do đó không nhiều thì ít chắc chắn có những thiếu sót.

Vậy nếu vì TÌ̀NH NGHĨ̃A anh em trong đại gia đình PHÓ́ TẾ́ , chúng ta hãy bỏ qua một bên những khác biệt đã gặp phải trong những Đại Hội trước để đến với nhau trong tình yêu thương mà chính Thầy Chí Thánh đã mời gọi. Hy vọng rằng Đại Hội kỳ 7 tới đây sẽ có mặt thật đông đủ quý anh chị để chúng ta thật sự đến với nhau trong tình yêu mến.

Em xin mượn lời của Pt. Huỳnh Văn Ngọc nói với em khi chia tay để kết thúc bài chia sẻ này: ” Thầy Luận này, mình năm nay 85 tuổi rồi, anh em mình từ hồi khởi đầu tới giờ có nhau. Cầu xin Chúa cho mình được khỏe mạnh để hai năm nữa anh em mình gặp lại nhé.”

Xin Chúa ban muôn ơn lành cho tất cả qúy anh chị và gia đình. Hẹn gặp nhau trong ĐẠI HỘI tới.

Pt. Luận-TX

© 2015 photevnusa.org